ผลตอบแทนจากการลงทุนที่คุ้มค่ามีความสำคัญต่อธุรกิจ สำหรับผู้ประกอบการ การลงทุนในระบบพลังงานแสงอาทิตย์ไม่เพียงแต่ช่วยให้พวกเขาเข้าถึงแหล่งไฟฟ้าที่สะอาดเพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของโลกอย่างยั่งยืน แต่ยังช่วยให้พวกเขาลดต้นทุนการดำเนินงานและเสริมสร้างผลกำไรในระยะยาวอีกด้วย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแผงโซลาร์เซลล์ใดที่เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของระบบส่วนใหญ่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด มีหลักเกณฑ์อย่างไรและใครคือผู้ผลิตที่มองหาเพื่อให้ได้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีที่สุด

เกณฑ์สำหรับแผงโซลาร์เซลล์ Tier 1 คืออะไร?

1.ดำเนินการผลิตทั้งหมดด้วยตนเองตั้งแต่การผลิตแผ่นเวเฟอร์ซิลิกอนไปจนถึงการประกอบแผงโซลาร์เซลล์ซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมคุณภาพได้อย่างเต็มที่ 

2.มีการลงทุนในการวิจัยและพัฒนาแผงโซลาร์เซลล์ รวมถึงกระบวนการผลิตทั้งหมด เพื่อให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

3.ใช้เทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงมาใช้เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้มีคุณภาพมีมาตรฐานสูง

4.มีประสบการณ์ด้านการผลิตมากกว่า 5 ปีซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าพวกเขามีความสามารถ ความเชี่ยวชาญ และมีรากฐานที่มั่นคงในการผลิตแผงโซลาร์เซลล์

สรุปแล้ว Tier1 นั้นเป็นแผงโซลาร์เซลล์มาตรฐาน Investment Grade ได้รับการยอมรับอย่างสูงทั่วโลก อยู่ในรายการมียอดขายสูงสุด เหมาะกับการติดตั้ง Solar Rooftop เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากประสิทธิภาพการทำงานของแผงเซลล์แสงอาทิตย์จากการผลิตที่มีมาตรฐานสูงแล้ว ผู้ประกอบการที่ลงทุนในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ยังมีการบำรุงรักษาและบริการจากผู้ผลิต

อ้างอิง: https://www.banpunext.co.th/en/articles/what-is-a-tier-1-solar-panel-why-is-it-the-go-to-choice

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *