องวลอยู่ไม่น้อย เพราะแผงโซลาร์เซลล์นั้นต้องตั้งอยู่ในพื้นที่กลางแจ้งซึ่งทำให้เกิดสิ่งสกปรกเกาะติดได้ง่าย รวมถึงฝุ่นควัน ที่ลอยมาติดหน้าแผงได้

และถ้าแผงโซลาร์เซลล์นั้นไม่ได้รับกรดูแลทำความสะอาดทีู่กวิธีก็จะ่งผลให้ความสามารถในการผลิตพลังงานไฟ้าจากแสงอาทิตย์นั้นลดลงไปสูงสุดถึง 30% เลยทีเดียวทำให้ต้องมีการดูแลความสะอาดเป็นระยะๆ เพื่อให้แผงโซลาร์เซลล์ผลิตพลังงานไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่ 

ขั้นตอนการล้างแผงโซลาร์เซลล์อย่างถูกวิธี

1.เลือกเวลาที่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดแผงโซลาร์เซลล์

ก่อนเริ่มต้นทำความสะอาดต้องเลือกเวลาการทำความสะอาดให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อแผงโซลาร์เซลล์ เวลาที่เหมาะสมทีุ่ดคือ ช่วง้เช้าตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไม่เกิน 9 โมงเช้า หรือช่วนที่แดดอ่อนๆ เพื่อไม่ให้การทำความสะอาดไปรบกวนการทำงานของแผงโซลาร์เซลล์ในช่วงเวลาที่แดดจัด

2.อุปกรณ์ที่ต้องใช้สำหรับทำความสะอาดแผงโซลาร์เซลล์

หลักๆ ที่ต้องใช้ก็จะมีน้ำสะอาดผสมกับน้ำยาล้างจากหรือน้ำยาทำความสะอาด เพื่อให้เจือจางลงเล็กน้อย จะทำให้ไม่ส่งผลเสียต่อแผงโซลาร์เซลล์ และผ้าที่มีผิวนุ่มสำหรับใช้เช็ดหลังการล้าง

3.ขั้นตอนการเริ่มทำความสะอาดแผงโซลาร์เซลล์

เริ่มด้วยการพรมน้ำเปล่าหรือฉีดน้ำลงบริเวณแผงโซลาร์เซลล์เพื่อขจัดฝุ่นและคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไปจากก่อน

4.เช็ดทำความสะอาดแผงโซลาร์เซลล์

นำผ้าที่เตรียมไว้ชุบกับน้ำที่ผสมน้ำยาไว้ และเช็ดลงไปที่แผงโซลาร์เซลล์ให้ทั่ว และเมื่อเช็ดด้วยผ้าที่ชุบน้ำยาแล้วก็ฉีดน้ำเปล่าแล้วเช็ดด้วยผ้าแห้งอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดคราบบนแผงโซลาร์เซลล์

 

และขั้นตอนทั้งหมดที่เราแนะนำนี้ก็คือวิธีการทำความสะอาดแผงโซลาร์เซลล์อย่างถูกวิธี ที่จะช่วยป้องกันแผงโซลาร์เซลล์ของคุณให้สะอาด ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ หรือถ้าใครไม่สะดวกที่จะำความสะอาดเอง เพราะจุดที่ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์นั้นอาจอยู่บริเวณหลังคาบ้านหรือจุดที่ค่อนข้างสูง ก็สามารถเรียกช่างที่มีความเชี่ยวชาญให้มาทำความสะอาดแทนได้เช่นกัน

โซลาร์เซลล์คุณภาพดี ที่ Faifaa Outlet

ไฟฟ้าเอาท์เล็ท ศูนย์รวมอุปกรณ์โซลาร์เซลล์ ราคาถูก ครบ จบ ในที่เดียว พร้อมรับติดตั้งทั้งบ้าน ออฟฟิศ และโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงจัดหาแหล่งลงทุนให้กับลูกค้า สำนักงานใหญ่ ในจังหวัดขอนแก่น พนักงานบริษัท และ บริษัทในเครือ มากกว่า 50 คน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

Website : https://faifaaoutlet.com/ 

โทร. 091-8623884 หรือ 09-8686106 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *