ในฤดูฝน หรือมีพายุเข้า บ้านไหนที่มีแผงโซลาร์เซลล์ต้องรีบเข้ามาอ่านด่วนๆ เพราะฤดูฝนนั้นถือว่าอันตรายต่อแผงโซลาร์เซลล์อยู่พอสมควร เนื่องจากแผงโซลาร์เซลล์นั้นต้องทำงานภายใต้แสงอาทิตย์ซึ่งในช่วงที่มีฝนตกฟ้าคะนองแน่นอนว่าการทำงานของแผงโซลาร์เซลล์เองก็ทำงานได้ไม่เต็มที่ และยิ่งถ้าหากเกิดฟ้าผ่าคงไม่ส่งผลดีต่อตัวแผงโซลาร์เซลล์แน่ๆ เผลอๆ อาจทะให้พังเลยก็ว่าได้ เราจึงจะขอแนะนำสิ่งที่ห้ามลืมทำหากไม่ต้องการให้แผงโซลาร์เซลล์เกิดความเสียหายจากฟ้าผ่า

สิ่งที่ห้ามลืม….เพื่อป้องกันไม่ให้ฟ้าผ่าแผงโซลาร์เซลล์

1.ติดตั้งสายดินเข้ากับแผงโซลาร์เซลล์

การทำงานของแผงโซลาร์เซลล์นั้นคือการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ และถ้าช่วงฤดูฝนมีการเกิดฟ้าผ่าบริเวณใกล้ๆ นั้นอาจส่งผลให้แผงโซลาร์เซลล์เสียกหายเพราะสนามแม่เหล็กที่เกิดฟ้าผ่า การเลือกป้องกันด้วยการติดตั้งสายดินจะช่วยให้โซลาร์เซลล์ไม่ได้รับผลพวงจากคลื่นแม่เหล็กของบริเวณที่ถูกฟ้าผ่า

2.อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก

เนื่องจากการเกิดฟ้าผ่าจะสร้างแรงดันที่สูงมากจนสามารถส่งผลกระทบถึงแผงโซลาร์เซลล์ได้ การติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากนั้น จะช่วยลดแรงดันไฟฟ้าที่สูงมากให้กำลังไฟลดน้อยลงได้ ทำให้แผงโซลาร์เซลล์ไม่เกิดความเสียหาย

3.ปิดการทำงานของแผงโซลาร์เซลล์

หากคุณอยู่ในช่วงที่มีฝนตกหนักและเกิดฝนฟ้าคะนอง เราแนะนำให้คุณถอดปลั๊ก Inverter  และหยุดการใช้งานแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อป้องกันไม่ให้แผงโซลาร์เซลล์เกิดความเสียหายจากการถูกฟ้าผ่าในช่วงที่มีฝนฟ้าคะนอง

ทั้งหมดที่เราแนะนำก็เป็นวิธีการป้องกันไม่ให้แผงโซลาร์เซลล์เกิดความเสียหายเมื่อต้องเจอกับฝนฟ้าคะนองและฟ้าผ่าได้  

โซลาร์เซลล์คุณภาพดี ที่ Faifaa Outlet

ไฟฟ้าเอาท์เล็ท ศูนย์รวมอุปกรณ์โซลาร์เซลล์ ราคาถูก ครบ จบ ในที่เดียว พร้อมรับติดตั้งทั้งบ้าน ออฟฟิศ และโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงจัดหาแหล่งลงทุนให้กับลูกค้า สำนักงานใหญ่ ในจังหวัดขอนแก่น พนักงานบริษัท และ บริษัทในเครือ มากกว่า 50 คน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

Website : https://faifaaoutlet.com/ 

โทร. 091-8623884 หรือ 09-8686106 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *